Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

DÒNG HỌ NGUYỄN PHÚC VĨNH, THÔN TRUNG NGHĨA

Thứ tư - 10/02/2016 18:03
Kính gửi: các cụ, các ông bà, các bác, các chú, các cô và toàn thể anh chị em trong dòng họ Nguyễn Phúc Vĩnh, thôn Trung Nghĩa, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, đang làm việc, sinh sống trên mọi miền đất nước và trên thế giới...
 
.
 DÒNG HỌ NGUYỄN PHÚC VĨNH, THÔN TRUNG NGHĨA
Địa chỉ:  thôn Trung Nghĩa xã Liên Minh - huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định website link button
Website:http://honguyentrungnghia.vn

 

Kể từ khi cụ Tổ Nguyễn Phúc Vĩnh về đất Làng Giữa (nay là thôn Trung Nghĩa, xã Liên Minh, Huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) định cư và lập nghiệp đến nay đã hơn 300 năm. Nhờ phúc đức cùng với sự anh minh, sáng suốt của người khi chọn mảnh đất địa linh, nhân kiệt này làm nơi sinh cơ lập nghiệp mà chúng ta mới có được ngày hôm nay. Công đức ấy thật như trời biển, ơn sinh thành và dưỡng dục của người sánh tựa non cao.

Dẫu biết rằng cuộc sống bao giờ cũng vậy: Từ nơi đầu nguồn, tới cuối sông để ra biển lớn chẳng chỉ có xuôi thuyền mát mái mà phải vượt qua bao ghềnh thác và trùng điệp những khó khăn. Nhưng lớp lớp những hậu duệ, con cháu của dòng họ vẫn ngày ngày sinh sôi nảy nở và phấn đấu để cuộc sống ngày càng tốt hơn, gắn bó, gần gũi với nhau hơn.

Lịch sử của làng, của xã, của huyện, của tỉnh, có cả những trang vàng trong lịch sử của dân tộc đã ghi tên những người con là hậu duệ, con cháu của dòng họ Nguyễn Phúc Vĩnh ở làng Giữa. Gia phả của dòng họ cũng ghi lại: Ở những lĩnh vực khác trong đời sống, xã hội nói chung, dù ở đâu, làm gì, người của dòng họ ta cũng có nhiều đóng góp rất thiết thực. Thật tự hào và biết ơn những con người đã mang đến cho chúng ta vinh dự ấy. Những con người cùng mang trong mình dòng máu của Tổ, những người anh em của chúng ta.

Sống ngày hôm nay phải biết đến ngày mai. Một cuộc sống như vậy mới thực sự bền vững và cuộc sống sẽ thật đẹp, trọn vẹn hơn nếu chúng ta luôn nhớ và nghĩ về quá khứ, về Quy luật của đời người với: Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không ai sống được mãi với thời gian và rất ít người sống được qua tuổi 100. Vậy nếu muốn cho Dòng họ được trường tồn mãi mãi thì một trong những việc rất quan trọng và không thể không làm đó là việc: XÂY DỰNG MỘT NỀN VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG CỦA DÒNG HỌ chúng ta. Một nền văn hóa riêng trong cái chung của làng xã, trong cái chung trăm họ của Đại Dân tộc Việt.

Nó như thế nào? Phải làm gì? Bắt đầu từ đâu? Có thể đạt được như kỳ vọng của mọi người không? V.v ….. Tất cả lại phụ thuộc vào chính mỗi người trong chúng ta.

Kính thưa: các Cụ, các Ông Bà, các Bác, các Cô Chú và Anh Chị Em cùng các Cháu.

Mấy dòng như vậy không thể diễn tả hết được tâm trạng, chỉ là nôm na những vấn đề và những việc mà một vài người sẽ chẳng làm được gì. Mong được mọi người đón nhận, quan tâm, chia sẻ.

Mùa hè năm Ất Mùi 2015.

Trân trọng.

 Nguyễn Văn Thân (hậu duệ đời thứ 12)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay13,030
  • Tháng hiện tại577,535
  • Tổng lượt truy cập26,382,857
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây