Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

DÒNG PHỌ NGUYỄN PHÒ - QUẢNG NGÃI

Thứ năm - 11/02/2016 00:53

DÒNG PHỌ NGUYỄN PHÒ - QUẢNG NGÃI

Hiện được xây dựng trên mảnh vườn rộng 40x80 mét, tại thôn Thanh Lâm - Xã Phổ Ninh - Huyện Đức Phổ - Tỉnh Quảng Ngãi.
Xưa kia đây là quê vợ ông Nguyễn Phò, ngôi nhà đầu tiên xây dựng trên mảnh đất này được ông bà Nguyễn Phò chung sống. trải qua các thế hệ tộc trưởng, ông Tú Mẫn, ông Hộ Toản, ông Nguyễn Hưng, ngôi nhà trên đã trở thành nhà thờ và biến đổi hình dạng để trở thành một ngôi nhà thờ cổ kính có 3 gian. Trong nhà ngoài hiên và trên các đầu kèo có chạm trổ hoa văn tuyệt đẹp từ lúc nào?!.
 
.
TRANGDÒNG PHỌ NGUYỄN PHÒ - QUẢNG NGÃI
Địa chỉ:  thôn Thanh Lâm - Xã Phổ Ninh - Huyện Đức Phổ - Tỉnh Quảng Ngãi. website link button
Website: http://tdnguyenpho.com/
 

tuyệt đẹp từ lúc nào?!.

Hình ảnh nhà thờ ngày 2/9/2009

        Trong chiến tranh ông Nguyễn Hưng đã phải rời bỏ quê hương cùng gia đình ra đi lánh nạn, năm sau nhà thờ bị phá huỷ bởi bom đạn. Ông Hưng mất năm 1969, đến năm 1975 vợ con ông trở về quê cũ với hai bàn tay trắng, vườn tược hoang tàn ruộng nương bị nhà nước đưa vào hợp tác xã, bấy giờ việc tảo mộ, cúng kiến tổ tiên ông bà đã là một  viêc khó, đâu dám nghĩ đến tụ họp bà con trong dòng tộc để làm lại nhà thờ.

          Trai trưởng của ông Nguyễn Hưng là Nguyễn Nhung bị đi tù năm 1977 mãi đến 9 năm sau (1986) ông Nhung mới ra tù. Từ đó bà con họ hàng bắt đầu tụ họp lập lại tổ chức, phục hồi sự sinh hoạt của dòng tộc, bà con từ gần đến xa từ trong đến ngoài nước lần lượt tụ về lập nên quỹ lương bằng tu sửa mộ phần tổ tiên, mãi đến năm 1999 từ đường mới được thiết lập (khai móng ngày 25/01/1999 ÂL và khánh thành vào ngày giỗ Ông Tú Mẫn ngày 10/05/ÂL 1999) theo khuôn mẫu nhà thờ xưa nhưng lợp ngói thay tranh, tường xây thay vách đất. Công trình này được hình thành do sự đóng góp tích cực của bà con từ hải ngoại.

Hình ảnh phía trước nhà thờ được chụp vào ngày 2/9/2009

            Trước nhà thờ là một sân ximăng rộng 12x8 mét, kế là một đám đất rộng 900 m2 rồi đám ruộng sâu rộng 600 m2. Xa hơn cách phía trước nhà thờ 100m một đường lộ tráng nhựa, từ ngã ba vào nhà thờ là một đường đẩt rộng hơn 3m đủ để xe cơ giới vào đến tận Từ Đường

xem tiep

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay28,687
  • Tháng hiện tại116,244
  • Tổng lượt truy cập25,179,616
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây