Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

HỌ NGUYỄN SỸ Ở CÁT VĂN

Thứ tư - 10/02/2016 18:25
“Người ta sinh ra là nhờ có tổ. Ở đời phàm đã có tai mắt há chẳng nhớ đến người đã sinh ra từ nguồn gốc hay sao?” (Trích lời tựa trong gia phả họ Nguyễn Sỹ chi Cát Văn
 
.
TRANG HỌ NGUYỄN CỐ ĐÔ - TỈNH NINH BÌNH 
ĐC: TT Đô Lương, Văn Sơn(Đô Lương) và Hùng Tiến(Nam Đàn) - Nghệ An website link button
Website: http://nguyensycatdovan.org
 

“Trộm nghe: Muôn vật có gốc ở Trời, người đời sinh ra có tổ. Phàm con cháu được truyền đến ngày nay là nhờ có tổ tiên, như nước chảy có nguồn, hoa trái nhờ có cây, làm con cháu há không biết tổ tiên dòng giống hay sao?” (Trích lời tựa trong gia phả họ Nguyễn Sỹ chi thị trấn Đô Lương).

* * *

Với mong muốn tổng hợp, lưu trữ và giới thiệu thông tin về dòng họ Nguyễn Sỹ Cát - Đô - Văn ở các chi, nhánh: Cát Văn – Thanh Chương, thị trấn Đô Lương, Văn Sơn – Đô Lương và Hùng Tiến - Nam Đàn cho con cháu gần xa biết về cội nguồn dòng họ mình, giúp con cháu có thêm hiểu biết và lòng tự hào về dòng họ mình.

Giúp con cháu của dòng họ ở xa trong và ngoài nước ít khi về quê tổ nắm được thông tin, các hoạt động của dòng họ và có thể tham gia vào các hoạt động ủng hộ xây dựng, tôn tạo các công trình của dòng họ. Qua đó, có thể giúp giáo dục truyền thồng uống nước nhớ nguồn cho con cháu.

Đồng thời, cũng mong muốn trang web này sẽ cung cấp thông tin manh mối cho các nhánh họ của dòng họ ta cho đến nay chưa tìm được gốc gác của mình sẽ tìm được tổ tiên cội nguồn của mình.

Với những mong muốn đó, Hội đồng gia tộc đại tôn và các chi, nhánh đã đồng ý và hỗ trợ xây dựng trang web giới thiệu thông tin về dòng họ Nguyễn Sỹ ở Cát Văn – Thanh Chương, thị trấn Đô Lương, Văn Sơn – Đô Lương và Hùng Tiến - Nam Đàn với các nội dung chính bao gồm:

Giới thiệu về dòng họ
Giới thiệu nguồn gốc dòng họ và các chi, nhánh của dòng họ.

Giới thiệu gia phả
Giới thiệu gia phả gồm thông tin về gia phả, phả đồ, phả ký của dòng họ và các chi, nhánh của dòng họ.

Ngày lễ của dòng họ
Giới thiệu các ngày lễ của dòng họ và các chi, nhánh của dòng họ như: lễ giỗ tổ, lễ tế…

Địa điểm tâm linh của dòng họ
Giới thiệu các địa điểm tâm linh của dòng họ và các chi, nhánh của dòng họ như: nhà thờ, mộ tổ…

Tổ chức của dòng họ
Giới thiệu tổ chức của dòng họ và các chi, nhánh của dòng họ như: ban gia tộc, ban lễ nghi…

Thông báo, tin hoạt động, hình ảnh hoạt động, tư liệu
Cung cấp các thông báo, tin hoạt động, hình ảnh hoạt động, tư liệu để con cháu biết được thông tin tư liệu và tình hình hoạt động của của dòng họ và các chi, nhánh của dòng họ.

Thực tế hiện nay thông tin về dòng dọ, gia phả của dòng họ chủ yếu được ghi chép trên giấy và lưu trữ ở các nhà thờ chi, nhánh và có nhiều thông tin được lưu truyền qua miệng. Các bản ghi chép trên giấy nên dễ bị hư hỏng theo thời gian, việc sao chép lại nhiều lần nên dễ xảy ra tình trạng một số thông tin bị sai lệch. Trong khi đó những người cao tuổi biết rõ thông tin thì ngày càng già yếu và ít đi.

Do đó, việc tổng hợp, chỉnh lý, số hóa và lưu trữ thông tin về dòng họ là việc làm cấp thiết để lưu truyền cho các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau.

Để đạt được những mong muốn trên, rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự giúp đỡ của mọi người.

Các tư liệu về dòng họ và ý kiến góp ý xin gửi về trưởng tộc Nguyễn Sỹ Tiu để tập hợp trước khi cập nhật lên trang web. 
Địa chỉ: xóm 2, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An 
Điện thoại: 094 606 0048, 0383 872 431, Email: nguyensytiu@gmail.com

Các ý kiến góp ý về trang web xin gửi về Nguyễn Sỹ Sơn 
Điện thoại: 0913 406 223, Email: kimnhanmountain@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại701,162
  • Tổng lượt truy cập25,764,534
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây