Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

DOANH NHÂN NGUYỄN KHÁNG CHIẾN: “DOANH NHÂN CÓ TRÁI TIM NGƯỜI LÍNH”

Thứ bảy - 05/03/2016 07:01
“Phải thoát được sự tự ti thì mới có thể tự tin”, đó là tâm niệm, là triết lý sống của một ông chủ doanh nghiệp xuất thân từ người lính

Doanh nhân và trái tim người lính

Những ngày đầu xuân năm 2016, chúng tôi có dịp tới thăm Công ty cổ phần PPC An Thịnh (Hà Nội). Đúng với tác phong của người lính từ trận địa trở về, chưa qua tháng Giêng - tháng ăn chơi nhưng tất cả các phòng ban của công ty đã hối hả làm việc.

nguyen thi kim nhan 01
Ông Nguyễn Kháng Chiến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PPCAT

Sự hối hả đó đã làm chúng tôi tò mò. Nhưng điều thú vị khác khiến chúng tôi càng “lạ” về ông là cánh cửa căn phòng Chủ tịch HĐQT không hề khép. Phía sau cánh cửa cũng không phải người đàn ông đang cau mày đang nghiên cứu chiến lược. Đón chúng tôi là sự thân thiện, rất đời. Nhiều người bật mí với chúng tôi rằng, “sếp” gần như không có khái niệm đóng cửa. Mọi nhân viên đều có thể làm việc trực tiếp với sếp bất cứ lúc nào.

Cái tên An Thịnh sinh ra cũng từ những mơ ước rất đời của Chủ tịch Nguyễn Kháng Chiến. Công ty nhỏ An Việt ra sau thì mang một khát khao lớn hơn “An lành trên đất Việt”. Ông vẫn tâm niệm, “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa và thành công thì phải song hành với nhiều người”.

Chính vì vậy, ngoài các đối tác xứng tầm ông kết nối trong suốt 20 năm làm đầu tư ở các khu công nghiệp Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Nam... hay khi đi xúc tiến đầu tư ở nước ngoài như Mỹ, Singapore, Pháp... ông luôn rất tôn trọng các nhân viên của mình.

An Việt - “bến đỗ cuối cùng sự nghiệp của bạn” là một trong những câu slogan nổi tiếng với đại gia đình PPC An Thịnh. Ông Chiến chia sẻ: “Với An Việt, mỗi ngày diễn ra không phải chỉ có 2 từ: công việc. Điều quan trọng là, công việc được xử lý trên mối quan hệ con người với con người và sự trân trọng nhau.

Đặc biệt, ngoài đảm bảo cho mọi người có một cuộc sống vật chất phải làm tư duy mọi người thay đổi theo hướng tích cực. Như một bàn tay, nếu từng đốt tay vô dụng, một ngón tay không thể làm được việc gì, nhưng một nắm tay lại có thể xây dựng tất cả.”

Muốn cháy hết mình
Muốn cháy hết mình

Quê cha và mẹ đều ở thành phố Vinh – Nghệ An, sinh sống ở Hà Nội, nhưng đối với ông Nguyễn Kháng Chiến, ý chí cứu nước, tấm lòng nhân hậu bao la và trí tuệ tuyệt vời của chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn nhắc nhở ông phải làm gì để xứng đáng là con cháu của quê hương Nghệ An.

Sinh năm 1964, do cha đi bộ đội nên ông Chiến tự mình đứng lên làm trụ cột gia đình. Ngay từ thời đọc những truyện cổ tích Cây khế “ăn một quả khế trả 1 cục vàng”, hay Thạch Sanh vào hang sâu diệt trăn tinh... ông đã nghĩ, mình phải thoát nghèo để thay đổi cuộc sống của chính mình, của gia đình.

Quyết tâm kiếm thật nhiều tiền nhưng tâm niệm “Ga cuối của cuộc đời là ga không nhận hành lý, chỉ nhận người” nên ông luôn hướng tới việc “hành lý hãy sử dụng thật hữu ích ở những ga trước”. Năm 2014 mặc dù muốn rút về vui thú điền viên thì một lần nữa, ông lại hào hứng cho một sự khởi đầu mới.

Ông bảo mình không dừng lại được vì một sự thôi thúc tự tâm, thấy những cơ hội của Việt Nam đang bị bỏ qua. Điều đặc biệt là rất nhiều người còn cần mình. Ông mở công ty An Việt với mong muốn được an lành trên đất Việt và khao khát vươn mình ra biển lớn, như cánh diều no gió.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đừng đợi 365 ngày mới chúc nhau năm mới. Mỗi ngày chỉ có 24h. Quỹ thời gian cho mỗi con người rất ngắn ngủi.”

Dự án Khu tổ hợp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng của PPC An Thịnh chuẩn bị được khởi công trên đất Đà Nẵng- mảnh đất đẹp nhất Việt Nam. Ông khẳng định: Đà Nẵng đã đẹp rồi thì mình càng phải làm cho nó đẹp hơn.

Nếu chúng ta sức có hạn, tầm nhìn có hạn thì cần tìm đến các chuyên gia từ các những quốc gia hiện đại nhất. Như thế chúng ta mới có thể bước những bước tiến dài. Dự án này không chỉ dừng lại ở giá trị hiện tại mà cần trở thành biểu tượng còn mãi với thời gian. Bởi, tôi yêu Đà Nẵng. Tôi yêu Việt Nam đến nghẹt thở.

Đầu 2016, PPC An Thịnh sẽ khởi công Dự án Khu tổ hợp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng với số vốn nhiều nghìn tỉ, với hơn 1000 căn hộ được xây dựng trên diện tích 21.800m2, mật độ xây dựng 55% còn lại là diện tích cây xanh, thể thao và giao thông.

Chủ đầu tư đã thiết thế 14 tháng máy/tòa và 3 thang thoát hiểm. Dự án này liên kết với ngân hàng thương mại cổ phần thuộc diện tốt nhất Việt Nam là Vietinbank để hỗ trợ khách hàng từ 70 tới 80%.

Theo PPC An Thịnh, dự án là sự đón đầu về làn sóng đầu tư từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác. Khi chưa có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể gửi lại chủ đầu tư để khai thác. Đây được dự đoán sẽ là một trong những dự án bất động sản hot nhất năm 2016.

A.D

Theo Trí thức trẻ


Từ KHÓA

Nguồn tin: http://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại699,669
  • Tổng lượt truy cập25,763,041
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây