Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

THẾ GIỚI ĐÁNH GIÁ CAO NỮ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

Chủ nhật - 03/04/2016 02:15
Theo nhiều tờ báo lớn, việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cho thấy sự công bằng giới, đánh giá đúng năng lực của phụ nữ.
Báo chí quốc tế tiếp tục đưa tin và đánh giá cao tân Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, cho rằng bà Ngân xứng đáng vào vị trí lãnh đạo cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất tại Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: AP)
 

Hãng tin AFP của Pháp đưa tin, Quốc hội Việt Nam đã lần đầu tiên bầu một phụ nữ làm Chủ tịch Quốc hội, một trong 4 vị trí quan trọng của đất nước. Hãng tin Pháp dẫn lại thông tin, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, một đại biểu Quốc hội đã đắc cử với 95,5% phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội vào sáng 31/3. Như vậy, bà Kim Ngân trở thành người phụ nữ đầu tiên trúng cử chức danh Chủ tịch Quốc hội. AFP cũng cho biết, phần lớn các đại biểu Quốc hội là nam, nhưng phụ nữ chiếm 25% số ghế và hiện nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo.

Các tờ báo lớn của Pháp như: Giải phóng (Liberation), Kênh phát thanh France Info… cũng đã đăng ảnh nữ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tuyên thệ trước Quốc hội và cử tri cả nước và đánh giá cao nữ Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam là nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm quản lý từ địa phương lên Trung ương.

Đài BBC của Anh cũng có bài viết mang tựa đề: “Bà Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức”. Bài báo nhấn mạnh bà Kim Ngân “được đa số đại biểu bầu là Chủ tịch Quốc hội”, kế nhiệm ông Nguyễn Sinh Hùng.

Trong khi đó, Hãng tin Channel New Asia (CNA) của Singapore đưa tin rằng, lần đầu tiên các nhà lập pháp Việt Nam đã bầu ra một vị nữ Chủ tịch. Hãng tin này còn dẫn lời các nhà quan sát cho rằng, tân Chủ tịch Quốc hội Việt Nam hoàn toàn “xứng đáng” ở vào cương vị mới của mình, với sự tín nhiệm rất cao.

Theo tờ New York Times của Mỹ, việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bổ nhiệm vào vị trí này đã được nhiều người “tiên liệu” bởi khả năng chuyên môn, tài lãnh đạo cũng như phong thái duyên dáng, lịch thiệp.

Trang NDTV của Ấn Độ đánh giá cao việc Quốc hội Việt Nam bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch, cho rằng đây là một “sự lựa chọn mang tính chiến lược”, đảm bảo cân bằng cơ cấu thành phần Quốc hội theo vùng, miền. Bên cạnh đó, việc bà Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên cũng cho thấy sự công bằng giới, đánh giá đúng phẩm chất, năng lực của người phụ nữ.

Tờ Bưu điện Bangkok, Thái Lan cũng đăng tải sự kiện bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Việt Nam với số phiếu cao và trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc có bài viết mang tựa đề: “Quốc hội Việt Nam có lãnh đạo nữ đầu tiên”. Bà Ngân đồng thời giữ chức Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Trước đó, trong ngày 31/3, một số hãng truyền thông lớn của Nhật Bản như Kyodo, Sankei… cũng đưa tin về việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Các hãng đều nhấn mạnh bà Kim Ngân là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, cũng là một trong những vị lãnh đạo cấp cao cùng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, các báo Ấn Độ như The Hans India, báo Indonesia như The Jakarta Post, báo Thái Lan, báo Philippines như Manila Times… đều đưa tin bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam./.


Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm TinTổng hợp

Nguồn tin: http://vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay33,715
  • Tháng hiện tại576,474
  • Tổng lượt truy cập26,381,796
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây