Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

NGUYỄN TẤN THỈNH - NGHỆ NHÂN ĐÚC DÁT ĐỒNG.

Thứ ba - 26/09/2017 13:21

NGUYỄN TẤN THỈNH - NGHỆ NHÂN ĐÚC DÁT ĐỒNG.

Theo đúng lịch đã hẹn đoàn chúng tôi đến nhà Nghệ nhân Nguyễn Tấn Thỉnh vào một ngày giữa mùa Thu Hà Nội. Lịch hẹn lần này chính chúng tôi muốn thăm nghệ nhân đồng thời kiểm tra và hiệu chỉnh lại nội dung của bài mà biên tập viên đã viết.
   9h00  Đoàn chúng tôi vượt qua ga Gia Lâm đến tới Công ty Phú Mỹ Lộc nhưng không gặp được nghệ nhân. Như bao Nghệ nhân nổi tiếng khác ông quá bận rộn với các công việc của mình và tập thể. Đổi lại chúng tôi được gặp Chị Thịnh là vợ Ông, là một người phụ nữ Hà Nội có dáng vóc rất đẹp cùng với những cách giao tiếp thật lịch thiệp. Qua Chị chúng tôi gần như đã hoàn thành việc biên tập nội dung chuẩn bài viết về Nghệ nhân cùng với một góc nhìn thân thiện từ phía Chị dưới góc độ chuyên nghiệp về Nghề đúc và ốp ,dát đồng. Câu chuyện rất cuốn hút thì đến 13h Nghệ nhân xuất hiện.
Thinh Dat Dong (96)-1.JPG
Nghệ nhân Nguyễn Tấn Thỉnh
     Với những cử chỉ hết sức chân tình Nghệ nhân lại bày tỏ sự chậm trễ của mình và bù lại là tấm lòng yêu nghề,mến khách. Nghệ nhân đã cho chúng tôi xem những tác phẩm đã làm,đang làm và sẽ làm, trong đó có tác phẩm Hoa Đăng Đế sẽ được đúc trong một ngày gần đây để dâng Đền Đô ( nơi thờ 08 vị vua Triều Lý) và một số nơi thờ tâm linh của Đất nước.
Thinh Dat Dong (12).JPG   
 Thinh Dat Dong (35).JPG
  Tác phẩm của nghệ nhân Nguyễn Tấn Thỉnh

Thật là tuyệt vời cả đoàn đang kiến bò bụng, gia đình Nghệ nhân đã chu đáo làm cơm mời đoàn cùng thưởng thức và cùng trao đổi. Một nhận xét sâu sắc khi đã đến gặp lại những Nghệ nhân chúng tôi thấy ở Ông như có một ma lực nghề hút lấy tâm hồn và sức lực của ông , nó như quyện lấy từng suy nghĩ sáng tác và trăn trở khi thực hiện các tác phẩm của mình. Tác phẩm của ông nhìn xuyên suốt nó là một sự kết tinh dần những tâm trí & ước muốn trong ông, bên cạnh đó chúng tôi thấy vợ Nghệ nhân xứng đáng như mọi người thường nói “ Trong sự nghiệp thành công của Người đàn ông thì sẽ có một bóng dáng của người phụ nữ”.
Thinh Dat Dong (54).JPG
   Lớp học đúc dát đồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Thỉnh
   Chắc chắn  Công ty Phú Mỹ Lộc sẽ phát triển  mạnh mẽ, các tác phẩm nghệ thuật bắt nguồn từ chất liệu đồng dưới bàn tay và khối óc năng khiếu bẩm sinh của ông (người chân truyền của Tổ nghề làng Đại Bái – Bắc Ninh) sẽ còn xuất hiện ở nhiều nơi trang trọng trong cuộc sống và trong các ngôi nhà  Việt Nam.  Sắp tới ngày 27/9 Tân Mão Làng nghề truyền thống Đại Bái sẽ tổ chức Giỗ Tổ nghề Đúc Đồng.
Ngọc Đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay64,339
  • Tháng hiện tại176,685
  • Tổng lượt truy cập25,240,057
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây