Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG: VIỆT KIỀU CHUNG SỨC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC

Thứ tư - 10/02/2016 10:44
THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG: VIỆT KIỀU CHUNG SỨC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC
(Cổng TTĐT Chính phủ) - Chiều ngày 23/6, giờ Washington (đầu giờ sáng 24/6, giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và đại diện kiều bào đang làm ăn sinh sống tại Washington. -

Sau khi nêu khái quát những thành tựu to lớn đất nước đạt được trong hơn 20 năm đổi mới vừa qua dưới sự lãnh đạo của Đảng; tình hình kiềm chế lạm phát, khắc phục có hiệu quả khó khăn trước mắt của nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế thế giới đang suy thoái, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp quan trọng của cộng đồng Việt kiều trong việc phát triển mối quan hệ đối tác xây dựng, hữu nghị, hợp tác nhiều mặt, trên cơ sở bình đẳng, cùng tôn trọng lẫn nhau, cả hai bên đều có lợi giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Kiều bào là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, Tổ quốc

Nêu rõ mục đích chuyến thăm nhằm tiếp nối và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác và đối tác tin cậy giữa 2 nước, Thủ tướng khẳng định: Với chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là “bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước”. Thủ tướng thông báo: Hiện nay, các Bộ, ban, ngành đang tích cực rà soát, sửa đổi, bổ sung và xây dựng các chính sách liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để tạo thuận lợi hơn nữa cho bà con Việt kiều về thăm quê hương, đầu tư kinh doanh, mua nhà ở, đáp ứng nhu cầu trở lại quê hương của bà con Việt kiều. “Chính phủ đang dự thảo chính sách Việt kiều được mang 2 quốc tịch để trình Quốc hội thông qua”, Thủ tướng cho biết.

Kiều bào là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, Tổ quốc

Đảng và Nhà nước vui mừng nhận thấy kiều bào ta tại Hoa Kỳ ngày càng đoàn kết, vững mạnh, có cuộc sống ổn định, ngày càng có nhiều người thành đạt trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ…; một số người đã có vị trí nhất định trong chính trường sở tại. Việt kiều ngày càng cống hiến nhiều hơn ở nơi mình sinh sống, làm việc, đồng thời góp sức xây dựng quê hương đất nước Việt Nam. Năm 2007, kiều hối gửi về nước đạt khoảng 3 tỷ USD, đầu tư về nước 8 dự án với tổng vốn đầu tư trên 40 triệu USD; có khoảng 80 trí thức về nước hợp tác, tư vấn, nghiên cứu, tăng cường các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện tại quê hương.

Thủ tướng cũng thẳng thắn nêu việc vẫn còn một số người chưa nhận thức, hành động và có tình cảm, trách nhiệm đúng đắn với quê hương, đất nước như hầu hết bà con trong cộng đồng. Có thể họ vẫn bị mặc cảm quá khứ, có thể họ thiếu thông tin đúng đắn về tình hình quê hương, đất nước của mình. Thủ tướng tin tưởng và mong bà con động viên, đoàn kết, giúp những người nói trên sớm có nhận thức và hành động phù hợp với tình cảm và đạo lý của người Việt Nam. Thủ tướng nói: Ông Nguyễn Cao Kỳ đã về quê hương, đã có những ngày vui sống thanh bình, ấm áp trên quê hương, xứ sở của mình. Không người Việt Nam nào có thể giữ mãi trong lòng mặc cảm hận thù trong khi đất nước, quê hương, dân tộc và đồng bào mình đã khép lại quá khứ đau thương để cùng chung sức xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt kiều chung sức xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam - Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

 

Thủ tướng đề nghị: Kiều bào tiếp tục đoàn kết, tương thân, tương ái để hội nhập và chấp hành tốt luật pháp của nước sở tại; duy trì và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trước hết là tiếng Việt, đồng thời có những hành động tích cực, thiết thực hướng về quê hương, đất nước.

Thủ tướng giao Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hoa Kỳ có trách nhiệm gần gũi, hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng, nhất là khi bà con gặp khó khăn; phải làm việc với chính quyền sở tại để kiều bào được đối xử bình đẳng như các cộng đồng người nước ngoài khác đang làm ăn, sinh sống tại Hoa Kỳ.

Thủ tướng khẳng định: Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam - Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
 

Việt Nam luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài thành công

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tham dự phiên họp lần thứ 4 Hội đồng Tư vấn Cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ về nâng cao năng lực cạnh tranh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của Hội đồng có những đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong việc thực hiện Hiệp định Thương mại song phương ( BTA); thúc đẩy thông qua Quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn ( PNTR); hỗ trợ Việt Nam gia nhập WTO, đã và đang triển khai thành công nhiều chương trình, dự án tại Việt Nam.

Thủ tướng tin tưởng: Các thành viên Hội đồng sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho tiến trình này. Thủ tướng đánh giá cao đề xuất của các thành viên Hội đồng phía Hoa Kỳ về 3 lĩnh vực: Tăng trưởng kinh tế và kiềm chế lạm phát; phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển nền tài chính và cho rằng, những đề xuất này được đưa ra trên cơ sở kết quả, thực tiễn kinh doanh, đầu tư của các thành viên Hội đồng tại Việt Nam. Do vậy, các đề xuất sẽ được các bên hữu quan tiếp tục nghiên cứu trao đổi, thảo luận để có thể áp dụng phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Thủ tướng ghi nhận tầm quan trọng của Hội đồng không chỉ tập trung vào các vấn đề mang tính vĩ mô, mà còn có những đóng góp rất cụ thể vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thông qua việc triển khai thành công các chương trình, dự án đầu tư tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu, thúc đẩy các dự án mới của Hoa Kỳ vào Việt Nam. Thủ tướng khẳng định: Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại699,604
  • Tổng lượt truy cập25,762,976
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây