Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

ĐẤT NƯỚC LUÔN CHÀO ĐÓN CON EM VIỆT KIỀU ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG

Thứ tư - 09/03/2016 05:02
Chủ tịch nước mong muốn các học sinh, sinh viên Việt kiều học tập thật tốt để sau này về đóng góp công sức xây dựng đất nước
Chủ tịch nước mong muốn các học sinh, sinh viên Việt kiều học tập thật tốt để sau này về đóng góp công sức xây dựng đất nước
Chủ tịch nước mong muốn học sinh, sinh viên Việt Nam phải học tập thật tốt để sau này về đóng góp xây dựng đất nước.
Chiều 14/7/2015, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt 100 thanh thiếu niên Việt kiều tiêu biểu trên khắp thế giới nhân dịp về nước dự trại hè 2015.

Trại hè dành cho học sinh, sinh viên Việt kiều là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2004. Năm nay là năm thứ 12 trại hè tại quê hương được tổ chức. Tham dự trại hè năm nay gồm hơn 160 đại biểu học sinh, sinh viên Việt kiều tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới tham dự, hầu hết các em là các thế hệ thứ 2, thứ 3 được sinh ra tại nước ngoài.

Bày tỏ vui mừng được trở về thăm quê hương, đất nước mà các em dù nhiều người không được sinh ra tại quê hương, nhưng đó là cội nguồn của mỗi người mang dòng máu Việt.

Xúc động được gặp Chủ tịch nước, các em chia sẻ thật hạnh phúc được là người Việt Nam, được trở về quê hương và sẵn sàng trở về để xây dựng quê hương đất nước. Em Trịnh Thị Hồng Thúy đại diện đoàn Việt kiều tại Liên bang Nga chia sẻ: "Ban tổ chức trại hè đã tạo cơ hội cho chúng cháu tham gia và trải nghiệm những điều thú vị và mới mẻ. Đây không chỉ là cầu nối với các bạn ở các nước mà còn giúp các cháu hiểu hơn về văn hóa lịch sử cũng như cuộc sống của đồng bào khắp mọi miền đất nước… điều đó giúp chúng cháu sau nay quay về sinh sống và làm việc ở quê hương cũng không bỡ ngỡ".

Em Nguyễn Văn Phong, Việt kiều tại Thái Lan xúc động nói: "Cháu sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, nói tiếng Việt không được nhiều nhưng luôn nhớ đến đất mẹ, tự hào được gọi là con cháu Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng dòng máu với bạn bè Việt. Trại hè là cơ hội tốt để tăng cường lòng yêu nước cho thanh thiếu niên Việt kiều”.

Nhiệt liệt chào mừng các đại biểu học sinh, sinh viên Việt kiều về thăm quê hương dự trại hè 2015. Chủ tịch nước nhấn mạnh, thông qua Trại hè Việt Nam năm 2015, những chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho kiều bào đang được cụ thể hóa và dần đi vào cuộc sống, tạo cơ hội để mọi tầng lớp bà con được về với quê hương, chứng kiến đổi thay của đất nước. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần giúp các em hiểu hơn về văn hóa, về tryền thống lịch sử của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: "Tổ chức trại hè là hoạt động rất bổ ích giúp các cháu tiếp cận, cập nhật được tình hình đất nước hiện tại, nhưng rộng hơn là qua giao lưu giúp các cháu gia tăng hiểu biết về lịch sử truyền thống đất nước Việt Nam. Được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người là hoạt động thiết thực đối với thanh thiếu niên sinh sống ở nước ngoài”.

Ghi nhận mong muốn của các em về có được bộ sách giáo khoa để trẻ em Việt kiều có thể học giữ gìn tiếng Việt, Chủ tịch nước khẳng định sẽ giao các bộ ngành sớm triển khai để các em có thể nói được tiếng nói của quê hương. Đánh giá cao nguyện vọng của nhiều sinh viên Việt kiều được trở về xây dựng quê hương, Chủ tịch nước nhấn mạnh đất nước luôn chào đón các em, nhưng trước hết các em hãy học tập thật tốt tại ngôi trường của mình tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật… đồng thời hòa nhập tốt với nước sở tại để xứng đáng là người Việt Nam, những sứ giả hữu nghị giữa 2 đất nước, sau đó với kiến thức sẵn có các em đủ sức trở về đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Nhấn mạnh Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới, Việt Nam cũng tham gia nhiều tổ chức quốc tế… Chủ tịch nước khẳng định đây là điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều ở tất cả các nước có thể trở về xây dựng quê hương đất nước, bên cạnh đó những người trong nước cũng có thể trau đổi, hợp tác với bạn bè các nước nhằm xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh./.

Theo Hoàng Dũng/VOV

Ngồn tin: ohttp://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Chinh-tri/781277/dat-nuoc-luon-chao-don-con-em-viet-kieu-dong-gop-xay-dung-que-huong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại699,511
  • Tổng lượt truy cập25,762,883
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây