Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

TRANG HỌ NGUYỄN HUY - TRÁI BÌNH

Thứ năm - 11/02/2016 01:32
“Cây có gốc mới nở cành xanh ngọn
Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu
Người ta nguồn gốc từ đâu?
Có cha có mẹ rồi sau có mình.”
 
.
TRANG HỌ NGUYỄN HUY - TRÁI BÌNH
Địa chỉ:  Làng Gòi - Xã Đông Hợp - Đông Hưng - Thái Bình website link button
Website:dongtocnguyenhuy.blogspot.com
 
Cây có gốc mới có ngọn có cành, việc có trước, có sau, biết được trước sau, trên dưới mới là có đạo. Ví như cây có ngàn cành muôn lá đứng vững được trước hết là nhờ ở gốc, con người có được như ngày nay cũng nhờ có tiên tổ. Một dòng họ có chia thành nhiều chi, nhiều ngành nhưng cũng từ một nguồn gốc tổ tiên sinh ra.
 
Nhớ tới tổ tiên, tìm hiểu về nguồn cội là điều hằng mong mỏi của mỗi con người. Ai cũng từ cha mẹ sinh ra; sinh ra cha mẹ là ông bà; sinh ra ông bà là cụ; sinh ra cụ là ông cao; sinh ra ông cao là ông tằng ….. Có được cuộc sống hôm nay chúng ta phải nhớ đến công đức của tổ tiên, cha mẹ.
 
Từ khi có làng là có họ. Mỗi một dòng họ đều gắn với một địa danh quê hương. “… Quê hương mỗi người chỉ một/ Như là chỉ một Mẹ thôi/ Quê hương nếu ai không nhớ/ Sẽ không lớn nổi thành người.” Xét thấy họ Nguyễn Huy nhà, tổ tôn gây dựng công đức, con cháu hưng thịnh muôn sau. Cha truyền con nối, hợp người mở đất dựng nghiệp nhiều đời tiếp nối trên mảnh đất Đồng Quan trang thuở xưa, nay là làng Gòi - thôn Phong Lôi (xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Dòng họ Nguyễn Huy sơ khai trên mảnh đất này đã bao đời thì chưa rõ, do tộc phả lâu đời thất lạc, vì chiến tranh loạn lạc, thiên tai và cả sự quên lãng. Từ mấy đời qua, qua sưu tầm chúng ta mới chỉ lưu giữ được từ cao cao chi tổ đến huyền viễn chi tôn cho đến ngày nay (2014) gồm có 3 chi với 13 đời tính từ cụ thủy tổ Nguyễn Huy Dung, húy kỵ ngày mồng 7 tháng giêng âm lịch. Nhìn chung từ xa xưa tổ tiên chúng ta phần lớn đều đi theo con đường văn học “cửa Khổng sân Trình”. Tự hào với truyền thống đó, và cũng tự hào về con đường binh nghiệp trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc, họ nhà đã có những đóng góp không nhỏ. Trong phong trào Cần Vương, cụ Nguyễn Huy Cán, đời thứ 8 thuộc ngành 4 chi 1 đã theo lời kêu gọi cứu nước của vua Hàm Nghi vào những năm 80 của thế kỷ 19 và cụ đã hy sinh năm 1888. Tiếp theo trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, cho đến nay dòng họ Nguyễn Huy đã được Đảng và Nhà nước truy tặng và phong tặng nhiều danh hiệu cao quí, như: “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 3 cụ; “Lão thành Cách mạng” (Người hoạt động Cách mạng trước ngày 01/01/1945) cho 1 cụ, và 8 Liệt sỹ; Hơn nửa thế kỷ qua nhiều con cháu của dòng họ Nguyễn Huy đã tỏa lan đi khắp mọi miền học hành, rèn luyện, cống hiến và cũng đã thành đạt trong nhiều lĩnh vực: quản lý nhà nước, quản lý xã hội, trong công tác chuyên môn, sản xuất kinh doanh, và trong lực lượng vũ trang ... Những người ở lại quê hương luôn luôn hăng say lao động sản xuất kinh doanh, xây dựng quê hương và cũng đã tạo nền tảng quan trọng trong việc xây dựng được nghĩa trang và từ đường của dòng họ khang trang, bề thế từ gần hai chục năm qua, là nơi tụ hội của các thế hệ con cháu dòng tộc từ thập phương về trong dịp giỗ, tết. Điều cũng rất đáng tự hào là cho đến hôm nay trong tôn tộc luôn có sự đoàn kết, thương yêu, đùm bọc giúp đỡ nhau.
 
Thật là: Thăng trầm dâu bể chẳng phôi pha
 
   Đoàn kết thương yêu nối nghiệp nhà
 
   Mỹ tục thuần phong luôn thắm đậm
 
   Cương thường tích đức nếp ông cha.
 
Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, các thế hệ con cháu dòng tộc Nguyễn Huy vẫn trụ vững trên mảnh đất quê hương cho đến hôm nay và cho mai sau.
 
Cây đức vững bền tiên tổ ươm trồng từ thuở trước
 
Chồi nhân tươi tốt cháu con vun tưới tiếp mai sau
 
Chúng ta là những thế hệ con cháu, mỗi người phải biết ơn và có trách nhiệm trước các bậc tiền nhân và dòng tộc để giáo dục cho hậu thế nhớ về nguồn cội, phát huy truyền thống tốt đẹp góp phần làm rạng danh cho dòng tộc Nguyễn Huy.
 
Để giúp cho các thế hệ con cháu ở muôn phương hiểu biết thêm về dòng tộc Nguyễn Huy, nhân ngày giỗ Tổ và kỉ niệm 20 năm xây dựng từ đường dòng họ (1995 - 2015), Hội đồng bản tộc cho xây dựng trang điện tử “Tộc phả Nguyễn Huy” làng Gòi. Trên cơ sở tư liệu này các con cháu của dòng họ truy cập, tra cứu có thêm những thông tin để hiểu về mình, hiểu về những mối quan hệ trong dòng tộc. Mặc dù Ban biên soạn đã có nhiều cố gắng, dồn công sức, trí tuệ để sưu tầm trên cơ sở bản tộc phả gốc cùng với những tài liệu, sự kiện phát sinh song không tránh khỏi những thiếu sót, hoặc chưa chuẩn xác, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, bổ sung từ các con cháu xa gần của dòng họ giúp cho trang “Tộc phả Nguyễn Huy” được hoàn thiện hơn.
 
            
Làng Gòi, Mùng 07 tháng giêng năm Ất Mùi - 2015
 
                                         T/M HỘI ĐỒNG BẢN TỘC
 
                                                     Trưởng tộc
 
Nguyễn Huy Cát (Đời thứ 11)
 
 
 
Ban chỉ đạo Xây dựng Tộc phả 
 1. Anh: Nguyễn Huy Cát - Trưởng Tộc - Trưởng Ban
 2. Cụ  : Nguyễn Văn Bôi - Ủy viên
 3. Ông: Nguyễn Huy Đàn - Ủy viên
 4. Ông: Nguyễn Xuân Sơ - Ủy viên
 5. Ông: Nguyễn Tiến Thu - Ủy viên
 6. Ông: Nguyễn Tự Văn  - Ủy viên

Ban Biên soạn Tộc phả 
 1. Anh: Nguyễn Trung Tiến - Trưởng Ban
 2. Anh: Nguyễn Mạnh Hoạch - Phó Ban thường trực
 3. Anh: Nguyễn Mạnh Hoan - Uỷ viên
 4. Anh: Nguyễn Thành Danh - Ủy viên
 5. Anh: Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên
 6. Anh: Nguyễn Hữu Tình   - Uỷ viên
 7. Anh: Nguyễn Quốc Hiệu - Ủy viên
 8. Anh: Nguyễn Văn Bằng   - Ủy viên
Địa chỉ truy cập cây Tộc phả Nguyễn Huywww.ancestry.com


 
HƯỚNG DẪN TRA CỨU TỘC PHẢ
 
 
Bước 1: Chạy một trong các trình duyệt Internet có biểu tượng như hình dưới đây: 
 
 
Bước 2: Nhập dòng chữ ancestry.com vào ô địa chỉ:
 


 
Bước 3: Click chuột vào ô SIGN IN
 
 
 
Bước 4: nhập thông tin vào ô đăng nhập với thông tin sau: 
             Username or email: dongtocnguyenhuy@gmail.com 
             Password:               ******************* (hỏi ban biên soạn để biết mật khẩu)
  
Sau đó ấn nút   
Bước 5: Chọn nút có vùng khoanh đỏ như hình bên “Family Trees” sau đó chọn “Tộc phả Nguyễn Huy”


 


 
Bước 6: Để biết thông tin về một người, tìm đến ô có dòng chữ như hình dưới, sau đó nhập tên người cần tìm.
 
 
 
MẪU HIỂN THỊ SAU KHI TÌM KIẾM:
 
 
 
THÔNG TIN HỖ TRỢ:
Nguyễn Mạnh Hoạch:  0912146868 
Nguyễn Trung Tiến:     0913388266 
Nếu có những thay đổi về thông tin cá nhân trên cây tộc phả, đề nghị người xem không tự ý thay đổi thông tin. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi qua tin nhắn hoặc thư điện tử tại địa chỉ(dongtocnguyenhuy@gmail.com)
 
Thông tin chi tiết về Làng Gòi và Dòng Tộc Nguyễn Huy, xin mời quý vị truy cập tại địa chỉ trang web:
hoặc  http://dongtocnguyenhuy.vn
 
 

xem tiep

 
 
 
 
Không cho phép có nhận xét mới.
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập0
 • Hôm nay28,687
 • Tháng hiện tại116,056
 • Tổng lượt truy cập25,179,428
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây