Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

NHÀ THỜ HỌ NGUYỄN VĂN ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH

Chủ nhật - 28/02/2016 18:12

NHÀ THỜ HỌ NGUYỄN VĂN ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH

Sáng ngày 18/2/2016, UBND Huyện Yên Thành phối hợp với UBND xã Mỹ Thành tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Nguyễn Văn, làng Quảng Cư.
nha tho ho nguyen van don nhan bang cap tinh 01
Lãnh đạo sở VH TT&DL trao bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh cho lãnh đạo huyện Yên Thành, xã Mỹ Thành và đại diện họ Nguyễn Văn.

Nhà thờ họ Nguyễn Văn ở xóm 15, làng Quảng Cư, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật được xây dựng từ lâu đời, thờ Thủy tổ Nguyễn Văn Tính và các hậu duệ của dòng họ có công với dân với nước được các triều đại phong kiến và lịch sử ghi nhận. Thủy tổ Nguyễn Văn Tính, sinh vào khoảng thế kỷ thứ XV, người có công khai dân lập làng Quảng Cư, xã Mỹ Thành và các làng Kiều Vinh (xã Bảo Thành), xứ Núi Giếng (xã Liên Thành)…. Dưới triều Lê Thánh Tông, ông được ban tặng nhiều sắc phong, sau khi ông mất, con cháu dòng họ và bà con nhân dân trong làng đã lập đền thờ phụng, tôn làm phúc thần.
Rước bằng về di tích
Rước bằng về di tích
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhà thờ họ Nguyễn Văn nhiều lần được trùng tu, tôn tạo, nhưng vẫn giữ được nét nghệ thuật trang trí độc đáo, hài hòa. Nơi đây còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ, quý, vừa có giá trị lịch sử vừa có giá trị văn hóa như long ngai, bài vị, hương án, sắc phong, tài liệu chữa Hán cổ…; là một trong những địa điểm ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng gắn với lịch sử của địa phương; nơi lưu giữ những tập tục  sinh hoạt tế lễ…

Anh Tuấn - Phan Hiền-Đài Yên Thành

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay63,163
  • Tháng hiện tại172,923
  • Tổng lượt truy cập25,236,295
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây