Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

GƯƠNG MẪU, ĐI ĐẦU TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG

Chủ nhật - 06/03/2016 21:37
Trung úy Nguyễn Phú Đông (bên phải) kiểm tra tang vật trong triệt xóa vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậuNăm 2007, Trung úy Đông được tuyển chọn tham gia phục vụ có thời hạn tại Công an huyện Tam Nông. Trong thời gian 3 năm là chiến sĩ nghĩa vụ,
Trung úy Nguyễn Phú Đông (bên phải) kiểm tra tang vật trong triệt xóa vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậuNăm 2007, Trung úy Đông được tuyển chọn tham gia phục vụ có thời hạn tại Công an huyện Tam Nông. Trong thời gian 3 năm là chiến sĩ nghĩa vụ,
Trung úy Nguyễn Phú Đông (SN 1987) - Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động (Công an huyện Tam Nông) luôn nêu cao tinh thần liêm khiết, trung thực và thể hiện trách nhiệm cao; trong hoạt động Đoàn, đồng chí thể hiện tinh thần xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện ở địa phương, đơn vị.

Năm 2007, Trung úy Đông được tuyển chọn tham gia phục vụ có thời hạn tại Công an huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp. Trong thời gian 3 năm là chiến sĩ nghĩa vụ, đồng chí Đông luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi từ các anh, chị đi trước, đồng thời luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ trong các mặt công tác Đoàn. Năm 2010, đồng chí Đông được Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp trao quyết định chuyển sang chuyên nghiệp và được Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông quyết định kết nạp vào Đảng. Đồng chí Đông được Ban lãnh đạo Công an huyện Tam Nông tin tưởng, điều động về công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động cho đến nay.

Từ khi nhận nhiệm vụ đến nay, Trung úy Đông luôn tâm niệm phải cố gắng không ngừng, giúp người tham gia giao thông chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời trong quá trình tuần tra phải nghiên cứu, nắm bắt những tồn tại, bất cập của cơ sở hạ tầng giao thông để tham mưu cho Ban lãnh đạo Công an huyện kiến nghị các ngành chức năng sửa chữa, khắc phục để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. “Tôi nghĩ, công việc của người Cảnh sát giao thông không phải là tìm kiếm lỗi của người vi phạm để xử phạt mà chỉ muốn khi gặp người dân vi phạm điều gì, mình giáo dục, nhắc nhở để họ đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, tránh những điều đáng tiếc xảy ra” - đồng chí Đông tâm sự.

Đồng chí Đông kể: Có 5 trường hợp người dân nghèo không có tiền đóng phạt, đồng chí không ngần ngại trích tiền lương của mình để giúp họ đóng phạt, sớm nhận lại phương tiện mưu sinh, kiếm sống. Qua đó, đồng chí Đồng nhắc nhở người dân phải sửa chữa và chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông. Trường hợp khác, người tham gia giao thông bị tai nạn có hoàn cảnh khó khăn, không còn sức khỏe để lao động kiếm sống, đồng chí Đông đã vận động từ nhiều nguồn hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng/tháng, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, có trường hợp người dân vi phạm đưa tiền để mong bỏ qua lỗi vi phạm, nhưng đồng chí luôn thể hiện tinh thần liêm khiết, trung thực, trách nhiệm, kiên quyết xử lý đúng quy định của pháp luật, được Ban lãnh đạo Công an huyện biểu dương, khen ngợi.

Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đồng chí còn phối hợp tốt với các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trước đây, đồng chí Đông phối hợp bắt được 3 đối tượng trộm xe môtô trên đường tẩu thoát; bắt 6 vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu đến nơi tiêu thụ, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Trong công tác Đoàn, đồng chí Đông gương mẫu, xung kích đi đầu trong các phong trào, hoạt động tình nguyện như: tham gia thực hiện công trình thanh niên “Ngày thứ 7 tình nguyện”, cấp phát giấy chứng minh cho người dân các xã vùng sâu, “Tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên và bạo lực học đường”, tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo. Trong hoạt động thể dục thể thao, đồng chí luôn thể hiện là đầu tàu, trách nhiệm, được Ban lãnh đạo Công an huyện giao phụ trách Đội bóng chuyền Công an huyện Tam Nông tham gia thi đấu, giao lưu đạt nhiều kết quả.

Trung úy Đông thật sự là tấm gương sáng của lực lượng Cảnh sát giao thông. Từ năm 2010 đến nay, đồng chí Đông được Đảng ủy - Ban lãnh đạo Công an huyện Tam Nông đánh giá cao, được đồng chí, đồng đội quý mến và được nhân dân tin yêu.

DƯƠNG ÚT

Nguồn tin: baodongthap.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay64,339
  • Tháng hiện tại180,373
  • Tổng lượt truy cập25,243,745
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây