Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

ĐỀN THỜ LA SƠN PHU TỬ NGUYỄN THIẾP SẼ ĐƯỢC TRÙNG TU, TÔN TẠO

Chủ nhật - 21/02/2016 06:25
ĐỀN THỜ LA SƠN PHU TỬ NGUYỄN THIẾP SẼ ĐƯỢC TRÙNG TU, TÔN TẠO
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, xã Kim Lộc, huyện Can Lộc.

Đền thờ La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia từ rất sớm, từ năm 1994, tuy nhiên, do được xây dựng từ trước đó lâu đời, lại trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử và thiên nhiên khắc nghiệt nên Đền đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Quy mô của công trình chưa xứng đáng với tầm vóc và công lao to lớn của Nguyễn Thiếp đối với lịch sử.

Để bảo tồn, phát huy lâu dài giá trị của di tích, ngày 5/02/2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Quyết định số 403/QĐ-UBND về phê duyệt Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, với các nội dung: Tu bổ Đền thờ cũ để làm Đền thờ thành hoàng làng, Xây dựng mới Đền thờ La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp; xây mới nhà Tả vu, hữu vu và các hạng mục phụ trợ khác như cổng, hàng rào, tắc môn, lầu hóa vàng; bổ sung thêm nội thất thờ tự…

Tổng mức đầu tư cho công trình là Chín tỷ, sáu trăm linh tám triệu đồng, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam DIBV tài trợ, UBND huyện Can Lộc làm chủ đầu tư.

Thời gian triển khai thực hiện công trình bắt đầu từ Quý I/2016 đến Quý IV/2017.

Thục Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay64,339
  • Tháng hiện tại174,672
  • Tổng lượt truy cập25,238,044
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây