Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

TRAO BẰNG DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT CHO ĐỀN THỜ NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Chủ nhật - 13/03/2016 09:18

Bang di tich quoc gia nguyen binh khiem 02

Bang di tich quoc gia nguyen binh khiem 02
Trao Bằng di tích quốc gia đặc biệt cho đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm . Tối 7/1/2016, tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng đã tổ chức kỷ niệm 430 năm ngày mất của danh nhân Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và đón Bằng công nhận “Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm là Di tích Quốc gia đặc biệt”.

Di tích Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được Bộ VHTT&DL xếp hạng là di tích lịch sử năm 1991. Quần thể khu di tích bao gồm: Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, đền thờ thân phụ-thân mẫu, khu mộ thân phụ danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm, am Bạch Vân. Ngoài ra, còn có các di tích khác liên quan tới danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm như: Trung Tân quán, chùa Song Mai, tháp bút Kính Thiên.

Bang di tich quoc gia nguyen binh khiem 01
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) là nhà chính trị, nhà giáo dục, nhà tư tưởng lỗi lạc của dân tộc ta. Sinh thời, ông đã được phong tới chức Trình Quốc công – Thượng thư Bộ Lại; ông làm quan dưới 4 triều vua nhà Mạc và là người có ảnh hưởng quan trọng, với nhiều kế sách giúp xây dựng đất nước trong thế kỷ XVI. Tầm vóc và sức lan tỏa của Nguyễn Bỉnh Khiêm thể hiện trên nhiều phương diện: Nhà chính trị, nhà tư tưởng, vị danh sư, bậc hiền triết được người đời tôn kính.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân đã trao Bằng công nhận “Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là khu di tích quốc gia đặc biệt” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo TP. Hải Phòng.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hải Phòng là vùng đất sinh ra những nhân vật lịch sử, những nhân tài cho dân tộc; là nơi địa linh nhân kiệt trong đó có Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – người hội tụ mọi đức hạnh của một vị hiền triết. Những tư tưởng, dự báo của ông đã mở ra tầm thế mới cho dân tộc và có ý nghĩa cho đến ngày hôm nay.

Bang di tich quoc gia nguyen binh khiem 02
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng công nhận “Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là khu di tích quốc gia đặc biệt” cho lãnh đạo TP. Hải Phòng

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị TP. Hải Phòng và nhân dân tiếp tục giữ gìn, phát huy những giá trị của khu du tích nhằm tuyên truyền, phát huy hình ảnh con người Hải Phòng đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước; tạo điều kiện để thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư để xây dựng, phát triển TP. Hải Phòng. Đồng thời, địa phương cũng nên tiếp tục sưu tầm, phát hiện và bảo tồn những tài liệu liên quan đến Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm để khẳng định vị trí và công lao to lớn của ông với sự phát triển của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương đã dâng hương tưởng nhớ danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo CP

Nguồn tin: http://haiphongaz.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay33,715
  • Tháng hiện tại576,451
  • Tổng lượt truy cập26,381,773
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây