Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

HỘI NGƯỜI HỌ NGUYỄN VIỆT NAM ĐI LỄ ĐỨC THUỶ TỔ KINH DƯƠNG VƯƠNG

Thứ tư - 09/03/2016 07:39

HN honguyen vn TL  kinh duong vuong 06

HN honguyen vn TL kinh duong vuong 06
Hôm nay ngày 17 tháng giêng năm Bính Thân (tức ngày 24/2/2016) Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã tổ chức đi lễ Đức thuỷ tổ Kinh Dương Vương ở Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Tại đây địa phương cũng tổ chức lễ hội thật hoành tráng, rất nhiều đoàn lễ của các địa phương xung quanh rước lễ từ làng mình tới đền Ngài rồi từ đền Ngài ra Lăng.
Tham gia đoàn lễ của Hội người họ Nguyễn Việt Nam gồm đoàn họ Nguyễn tại tỉnh Bắc Giang
Thời tiết tạnh ráo đã ủng họ cho đoàn.
Mâm lễ của đoàn đã được dâng lên bàn thờ Ngài tại hậu cung. Ông Ts. Nguyễn Văn Kiệm – Chủ tịch Hội đã đọc lời khấn, toàn văn lời khấn như sau:
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chưphật mười phương.
-  Con lạy đức Kinh Dương Vương – Nam bang thuỷ tổ - Thuỷ tổ của người Việt, Thuỷ Tổ của họ Nguyễn Việt Nam!
Hôm nay là ngày 17 tháng giêng năm Bính Thân (tức ngày 24 tháng 2 năm 2016). Hội người họ Nguyễn Việt Nam chúng con tụ tập về đây với lòng thành kính dâng lên Đức Thuỷ Tổ lễ vật gồm: hương, hoa, phẩm, quả, tiền vàng, kính mong đức Thuỷ Tổ nhận cho và phù hộ cho đất nước Việt Nam được hoà bình, người dân được ấm no hạnh phúc.
Chúng con khẩn cầu cho Hội người họ Nguyễn Việt Nam của chúng con ngày một phát triển, ngày có nhiều người, nhiều doanh nhân tham gia ủng hộ cho Hội để Hội phát triển vững mạnh, có đủ điều kiện để thực hiện được mục đích tôn chỉ của Hội, Hội sẽ là tổ chức duy nhất đại diện cho họ Nguyễn Việt Nam, xây dựng được ngôi nhà truyền thống của họ Nguyễn Việt Nam tại nơi linh thiêng này để các con cháu họ Nguyễn hàng năm được tụ tập về đây thành kính chiêm bái Thuỷ Tổ, có được những hiểu biết về lịch sử của dòng họ mình, từ đó khích lệ những người cùng mang Họ Nguyễn có tinh thần thương yêu giúp đỡ đùm bọc nhau, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, làm rạng ranh Tổ tông,góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng.
Chúng con khẩn cầu Đức Thuỷ tổ phù hộ cho những người con họ Nguyễn chúng con được mạnh khoẻ, mọi bệnh tật tiêu tán, gia đình được an khang thịnh vượng, cầu được ước thấy
Chúng con lòng thành kính mong Đức Thuỷ tổ linh ứng!
      Nam mô a di Đà Phật!
      Nam mô a di Đà Phật!
      Nam mô a di Đà Phật!
Lễ trong Đền xong đoàn ra lễ tại Lăng của Ngài ngự ở bên bờ sông Đuống. Đoàn đã được các vị quản Đền đón tiếp tận tình.
Sau buổi lễ đoàn đã về thị trấn Hồ, tại đây đoàn đã được cụ Nguyễn Văn Mỹ- Phó chủ tịch Hội mở tiệc chiêu đãi đoàn.
Một số hình ảnh của đoàn
HN honguyen vn TL kinh duong vuong 01
 
IMG 2828
 

 

 

 

 

 
Nguồn tin: honguyenvietnam.vn
xem tiep

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay64,307
  • Tháng hiện tại174,067
  • Tổng lượt truy cập25,237,439
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây