Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TIẾP NHẬN TÀI TRỢ PHỤC HỒI DI SẢN HUẾ

Chủ nhật - 28/02/2016 19:13

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TIẾP NHẬN TÀI TRỢ PHỤC HỒI DI SẢN HUẾ

Sáng ngày 06/02/2015 Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế trang trọng tổ chức lễ khánh thành dự án “Bảo tồn Phục chế các án thờ ở Hoàng gia tại Khu Di sản Thế giới – Triệu Tổ Miếu (Đại Nội Huế) và tiếp nhận tài trợ dự án “Bảo tổn, tu bổ Triệu Tổ Miếu – Phần tiền điện tại Khu di sản Thế giới hoàng thành Huế”. Buổi lễ có sự tham dự của ngài Ted Osius – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo tỉnh TT Huế.
  
Dự án “Bảo tồn Phục chế các án thờ hoàng gia tại khu di sản thế giới – Triệu Tổ miếu, Đại Nội Huế” với tổng kinh phú tài trợ là 29.084 USD được thực hiện từ tháng 1/2014 với sự tham gia phục chế của nghệ nhân sơn mài truyền thống Đỗ Kỳ Mẫn. Dự án đã phục chế thành công 3 án thờ tại Triệu Tổ Miếu – những tác phẩm mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và mỹ thuật đặc sắc của triều Nguyễn. Tiếp nối thành công của dự án trên , quỹ bảo tồn văn hóa của đại sứ Hoa Kỳ tiếp tục tài trợ 700,000 USD cho dự án Bảo tồn tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu – phần tiền điện tại Khu di sản Thế giới Hoàng Thành Huế, Việt Nam”, nhằm góp phần bảo tồn tu bổ hoàn chỉnh tổng thể di tích Triệu Tổ Miếu – Hoàng thành Huế. Một trong 5 miếu thờ quan trọng của triều Nguyễn được xây dựng sớm nhất trong Hoàng Thành Huế, nơi thờ ông bà Nguyễn Kim – tổ của 9 chú Nguyễn. Đây là một sự kiện quan trọng và hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Các dự án còn là sự ghi nhận thành quả tích cực của quá trình hợp tác và mối quan tâm của cộng đồng quốc tế trong công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di tích cố đô Huế, đồng thời khẳng định vị thế và năng lực của Trung tâm BTDTCĐ Huế trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa.

Nguồn tin: http://vtvhue.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại701,876
  • Tổng lượt truy cập25,765,248
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây