Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

VỤ SAN ỦI MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC: NHIỀU NHÀ BÁO HIẾN KẾ GIẢI QUYẾT SỰ VIỆC

Thứ hai - 24/07/2017 01:27

VỤ SAN ỦI MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC: NHIỀU NHÀ BÁO HIẾN KẾ GIẢI QUYẾT SỰ VIỆC

Đã có hơn 300 bài viết, hàng trăm lượt trích dẫn trên các báo, các trang thông tin điện tử phản ánh về việc san lấp mộ vợ vua Tự Đức.

nhieu nha bao hien ke giai quyet su viec

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ trì Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ tháng 7-2017.

Chiều 24-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ tháng 7-2017. Nội dung vụ san phẳng ngôi mộ bà Tài nhân Cửu giai họ Lê, vợ vua Tự Đức và chủ trương di dời ngôi mộ lại được các nhà báo tiếp tục đề cập.

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (Báo Pháp Luật Việt Nam) cho rằng, đồng tình với phương án di dời lăng mộ của bà Tài nhân Cửu giai họ Lê đến vị trí thích hợp theo chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, song cơ quan chức năng cần làm rõ tránh nhiệm và xử lý việc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Chuỗi Giá Trị (chủ đầu tư dự án) chưa được bàn giao mặt bằng, đã triển khai thi công dự án nên xảy ra sự cố này.

Nhà báo Bùi Ngọc Long (Báo Thanh Niên) cho rằng chủ trương di dời ngôi mộ vợ vua Tự Đức của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế, trong quá trình kiểm kê đền bù, đã thiếu trách nhiệm, bỏ sót ngôi mộ. Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, trước đó có khảo sát nhưng thiếu sót chỉ ghi nhận lăng bà Học Phi, lăng của các phi tần vua Tự Đức gần đó mà không phát hiện ngôi mộ này. Sau khi ngôi mộ bị san phẳng và được phát hiện, đơn vị đầu tư chưa được giao đất mà đã san ủi, nhưng không bị xử lý.

“Muốn có cách ứng xử đúng thì phải nhìn nhận sự việc đúng bản chất. Mà muốn đánh giá đúng bản chất phải tổ chức hội thảo có sự tham gia của các nhà chuyên môn, các nhà sử học, đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phúc tộc... để cùng thảo luận khách quan, đánh giá xem giá trị ngôi mộ đến đâu, nó có mối quan hệ như thế nào với tổng thể của di sản triều Nguyễn ở Huế. Sau khi xác định đúng bản chất sự việc mới có phương án xử lý đúng và thuyết phục dư luận”, nhà báo Bùi Ngọc Long đề xuất.

hue xac minh tin lang vo vua tu duc bi san ui lam bai do xe 01

Mộ phần bà Tài nhân- vợ vua Tự Đức sau khi bị san lấp

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, báo chí tập trung phản ánh với hơn 300 bài viết, hàng trăm lượt trích dẫn trên các báo, các trang thông tin điện tử phản ánh về việc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Chuỗi Giá Trị trong quá trình san lấp mặt bằng thực hiện dự án Bãi đỗ xe tham quan lăng vua Tự Đức - Đồng Khánh đã san lấp mộ bà Tài nhân- vợ vua Tự Đức.

“Trên cơ sở góp ý của các nhà báo, Ban Tuyên giáo sẽ tham mưu cho Thường vụ Tỉnh ủy để có hướng xử lý phù hợp. Nếu có di dời thì cũng phải làm sao để có sự đồng thuận cao”, ông Nguyễn Thái Sơn, cho biết.

VĂN THẮNG

Nguồn tin: http://www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại707,711
  • Tổng lượt truy cập25,771,083
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây