Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

SAN PHẲNG MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC LÀM BÃI ĐẬU XE: TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY LÊN TIẾNG

Thứ hai - 24/07/2017 00:17

SAN PHẲNG MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC LÀM BÃI ĐẬU XE: TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY LÊN TIẾNG

Ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế lên tiếng về việc lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san phẳng làm bãi đậu xe.

Liên quan đến số phận mộ vợ vua Tự Đức bị san phẳng làm bãi đậu xe, ngày 24/7, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức, ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, qua hội nghị giao ban báo chí lần này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy để có biện pháp chỉ đạo cụ thể.

Ông Sơn nói: "Tinh thần là có thể di dời hoặc không di dời lăng mộ vợ vua Tự Đức. Có lẽ sau ý kiến phản ánh này chúng tôi sẽ tham mưu, nếu di dời thì phải bằng cách nào đó để tạo được sự đồng thuận".

truong ban tuyen giao tinh uy len tieng 01

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho rằng, nếu di dời mộ bà vợ vua Tự Đức đi thì phải tạo được sự đồng thuận. (Ảnh: PT)

Trước đó, VTC News đã có rất nhiều bài viết phản ánh về nghi vấn ngôi mộ một bà vợ vua Tự Đức bị san phẳng làm bãi đậu xe.

Sau khi sự việc được báo chí đăng tải, chiều 24/6, bà con trong Nguyễn Phước Tộc đã tìm thấy tấm bia cổ có khắc chữ Hán nghi là bia mộ của vợ vua Tự Đức tại khu vực công trường thi công bãi đậu xe.

Theo đó, tấm bia có chiều rộng khoảng 32 cm; dài 67 cm; dày 10 cm; phía trên có khắc dòng chữ Hán: (“Tiền triều tài nhân cửu giai Lê Thị Thụy Thục Thuận chi mộ"). Tạm dịch: “Mộ của bà Tài Nhân họ Lê, thụy là Thục thuận”.

19756555_1810072329305150_6385501883254981628_n

 Hiện tại, trong khi chính quyền Thừa Thiên - Huế chủ trương di dời lăng mộ bà vợ vua Tự Đức để làm bãi đậu xe thì bà con trong Nguyễn Phước Tộc kiên quyết giữ ngôi mộ ở vị trí cũ. (Ảnh: PT)

Ngày 3/7, ông Tôn Thất Giáp, đại diện Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc cho biết đã tiếp cận được bài vị bà Tài nhân họ Lê được thờ tự trong lăng vua Tự Đức. Trên bài vị khắc dòng chữ Hán với nội dung “Tài nhân Thụy Thục Thuận Lê Thị”.

“Đối chiếu thì hoàn toàn trùng khớp với thông tin ghi trên bia mộ của bà vợ vua là "Lê Thị Thụy Thục Thuận" vừa mới được tìm thấy nơi công trình san ủi bãi giữ xe”, ông Giáp thông tin.

Sau khi đối chiếu thông tin bài vị với thông tin trên tấm bia mộ vừa phát hiện, PGS.TS Đỗ Bang - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Bài vị bà Tài nhân họ Lê được thờ trong lăng Tự Đức là của chủ nhân lăng mộ bị san ủi vừa được phát hiện ở bãi giữ xe. Theo đó có thể khẳng định, ngôi mộ đó là của vợ vua Tự Đức”.

Video: Sai phạm nằm ở đâu trong vụ san phẳng mộ vợ vua Tự Đức làm bãi đậu xe?

Sau sự việc này, dư luận lại tiếp tục "nóng" lên trước việc chính quyền Thừa Thiên - Huế chủ trương muốn di dời lăng mộ của bà Cửu giai Tài nhân họ Lê đi nơi khác và "tạo điện kiện" cho chủ đầu tư dự án bãi đậu xe khách tham quan lăng mộ Tự Đức - Đồng Khánh là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị tiếp tục triển khai dự án. Tuy nhiên, dòng họ Nguyễn Phước lại kiên quyết muốn giữ lại ngôi mộ bà vợ vua Tự Đức ở vị trí cũ.

Nguồn tin: http://vtc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại705,823
  • Tổng lượt truy cập25,769,195
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây