Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

YÊU CẦU LÀM RÕ VỤ LĂNG MỘ VỢ VUA TRIỀU NGUYỄN BỊ SAN ỦI

Chủ nhật - 23/07/2017 23:47

YÊU CẦU LÀM RÕ VỤ LĂNG MỘ VỢ VUA TRIỀU NGUYỄN BỊ SAN ỦI

Sau phản ánh việc lăng mộ của vợ một vị vua triều Nguyễn bị san ủi xây dựng bãi đỗ xe, UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ

Liên quan đến vụ việc lăng mộ của vợ một vị vua triều Nguyễn bị san ủi làm bãi đỗ xe du lịch, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ký văn bản yêu cầu UBND thành phố Huế chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị khẩn trương kiểm tra, báo cáo công tác giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/7.  

Hiện, Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đã xác định được vị trí mộ bà Tài Nhân họ Lê tại khu vực triển khai dự án bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức - Đồng Khánh.

yeu cau lam ro vu lang mo vo vua trieu nguyen bi san ui 01
Địa điểm còn sót lại nền móng khu lăng mộ được cho là của bà Tài Nhân họ Lê vợ một vị vua triều Nguyễn.

Theo đó, vị trí mộ cách nơi phát hiện tấm bia đá khoảng 20 m, vẫn còn nguyên nền móng. Trước đó, vào chiều 24/6, tấm bia đá cổ rộng khoảng 32cm, dài 67cm, mặt bia ghi dòng chữ Hán “Tiền triều Tài Nhân Cửu giai Lê Thị thụy Thục Thuận chi mộ” được tìm thấy dưới khu vực san lấp dự án bãi đỗ xe sau nhiều ngày tìm kiếm.

 

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đã thống nhất kiến nghị xây lại lăng mộ cho bà Tài Nhân tại vị trí được xác định huyệt mộ và dựng lại bia đá. Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ hỗ trợ các tài liệu liên quan đến kiến trúc, kích thước lăng mộ để giúp việc xây dựng lại lăng mộ như cũ.

Về vấn đề này, ông Lê Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị đã thừa nhận thiếu sót trong quá trình triển khai dự án: "Vừa rồi tìm lại được tấm bia thì Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao tỉnh có báo cáo với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Huế và Sở Văn hóa, Thể thao để có quyết định cụ thể. Trong quá trình thực hiện dự án công ty có sơ suất như vậy. Công ty cũng đã xin lỗi trước Hội đồng Nguyễn Phước tộc và sẽ trùng tu, tạo dựng lại như ban đầu"./.

Nguồn tin: http://vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay12,879
  • Tháng hiện tại577,384
  • Tổng lượt truy cập26,382,706
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây